Khai trương vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc

Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long”. Khai trương Vinpearl Safari Phú Quốc vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

 
Ngày 24/12, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Gành Dầu, Phú Quốc đã chính thức khai trương với quy mô tầm cỡ khu vực.

Nhóm múa BEYON YULU đến từ Nam Phi
Nhóm múa BEYON YULU đến từ Nam Phi

 

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, trong đó, các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Với lợi thế phát triển từ khu rừng nguyên sinh tự nhiên với hệ thống thực vật phong phú, Vinpearl Safari Phú Quốc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mô hình Safari.Trong đó, Giai đoạn 1 có quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức “thú thả, người nhốt” độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-3
Hiện Công viên đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, Châu Âu, Úc, Mỹ… như Hổ Bengal, Linh dương A Rập, Linh dương sừng xoắn, Vượn cáo trắng đen… Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể Hồng hạc, 100 Tê giác, 60 hươu cao cổ… Đây sẽ là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật, nâng cấp sau khi công viên đi vào vận hành.Bên cạnh hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, Bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Autralia, Ấn Độ…. Ngoài ra, các hoạt động biểu diễn định kỳ, các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn… sẽ được tổ chức liên tục để mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp
Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp

 

Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng, góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi danh khu vực và thế giới. Đây là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup nhằm hướng tới “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” cũng như góp phần thúc đẩy du lịch Phú Quốc. Bên cạnh việc phục vụ du lịch, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari còn đặt mục tiêu trở thành Vườn thú lớn thứ 2 thế giới nhằm bảo tồn vốn quý của thiên nhiên, nâng cao nhận thức và phối hợp hành động trong lĩnh vực Bảo tồn động vật hoang dã địa phương, đồng thời là giáo cụ trực quan cho hoạt động giáo dục.Tháng 8/2015 dự án đã nhận Quyết định của Bộ Tài Nguyên Môi trường về việc Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc. Tháng 10/2015, Vinpearl Safari đã trở thành thành viên của Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA).
 

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari nằm trong quần thể siêu dự án du lịch – nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc tại xã Gành Dầu, Cực Bắc Phú Quốc. Ngoài các hạng mục đã đi vào hoạt động gồm 2 khu nghỉ dưỡng (Vinpearl Phú Quốc Resort và Vinpearl Phu Quoc Resort & Golf), Sân gôn Vinpearl Phú Quốc Golf Club, Công viên giải trí Vinpearl Land Phú Quốc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc và Vinpearl Safari Phú Quốc; các khu nghỉ dưỡng và sân gôn thuộc Giai đoạn 3 và 4 của dự án cũng đang được xây dựng để đưa vào khai thác trong năm 2016.
PV
NHỮNG HÌNH ẢNH KHÁC TẠI VINPEARL SAFARI:
can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-2 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-4 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-5 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-6 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-7 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-8 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-9 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-12 can-canh-vinpearl-safari-phu-quoc-tam-co-nhat-viet-nam-hinh-13

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    .